Môi giới, nhà đầu tư cần làm gì để đón sóng dịch chuyển BĐS công nghiệp?

Với chủ đề ''Mở rộng cơ hội kinh doanh với đối tác nước ngoài: lời khuyên từ các chuyên gia bất động sản'', tọa đàm trực tuyến ADAPT 2 CHANGE #2 sẽ giúp các nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản trả lời câu hỏi này.

ADAPT 2 CHANGE là chuỗi tọa đàm sự kiện trực tuyến tổ chức trước bối cảnh dịch Covid-19 gây ra những tác động đến sự ổn định và tăng trưởng của thị trường bất động sản trong cả ngắn hạn và dài hạn. Sự kiện giúp các nhà đầu tư, nhà kinh doanh BĐS ở Việt Nam có cơ hội lắng nghe và đối thoại trực tiếp với các nhà môi giới, nhà kinh doanh BĐS tại nhiều quốc gia trên thế giới, để cùng tìm hiểu về các vấn đề như: diễn biến của thị trường bất động sản trong và sau đại dịch; cơ hội đầu tư; những bài học kinh nghiệm cho các nhà môi giới...

Số đầu tiên của ADAPT 2 CHANGE có chủ đề “Kinh nghiệm của các nhà môi giới BĐS tại Mỹ trong đại dịch” đã thu hút đông đảo nhà đầu tư, môi giới và khán giả trực tuyến của Batdongsan.com.vn với những thông tin thuyết phục được cung cấp bởi các diễn giả có kinh nghiệm tại thị trường Mỹ.

Trong số thứ 2, Batdongsan.com.vn lựa chọn thị trường Trung Quốc và Hồng Kông bởi những lý do đặc biệt liên quan đến vị trí và xu hướng dịch chuyển bất động sản công nghiệp. Cụ thể, Trung Quốc được biết đến như một công xưởng của thế giới với số lượng các khu công nghiệp lớn trải rộng khắp đất nước. Tuy nhiên, dưới tác động của chiến tranh thương mại và gần đây nhất là do đại dịch Covid-19, vị thế này đang bị đe dọa. Rất nhiều công ty lớn đang có kế hoạch tách chuỗi cung ứng của mình khỏi Trung Quốc.

NativeAd from Google

Làn sóng dịch chuyển ít nhiều khiến Trung Quốc chịu ảnh hưởng nhưng sức hấp dẫn của thị trường này còn rất lớn. Nền kinh tế Trung Quốc có chỉ số phục hồi vào quý 2/2020 ở mức 3,2%, cao hơn khá nhiều nước trong khu vực. Báo cáo của Real Capital Analytics (RCA) cho hay, quý 2/2020, lượng vốn đầu tư vào BĐS thương mại Trung Quốc, đặc biệt là văn phòng và mặt bằng bán lẻ đạt 8,4 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, trong làn sóng dịch chuyển của chiến lược Trung Quốc +1, các doanh nghiệp ngoại không hoàn toàn rời khỏi Trung Quốc mà chỉ là mở rộng chuỗi cung ứng, tránh sự phụ thuộc hoàn toàn vào một thị trường lớn. Điều này lý giải vì sao các quốc gia có vị thế giáp Trung Quốc như Việt Nam ngày càng được khối ngoại ưa chuộng.


Các diễn giả tham gia Adapt 2 change #2 của Batdongsan.com.vn

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam có 336 khu công nghiệp thành lập mới, 261 khu công nghiệp đi vào hoạt động, diện tích khu công nghiệp hoạt động là 29,1 nghìn ha. Dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng tìm kiếm khu công nghiệp từ Bắc đến Nam đều tăng trung bình 20-22%. Làn sóng doanh nghiệp sản xuất đang rục rịch rời Trung Quốc để sang các nước thứ 3 là cơ hội rất lớn cho Việt Nam “dọn tổ đón đại bàng”.

Trước bối cảnh trên, với chủ đề "Mở rộng cơ hội kinh doanh với đối tác nước ngoài: Lời khuyên từ các chuyên gia BĐS" sẽ giúp các nhà môi giới, nhà đầu tư tại Việt Nam được trực tiếp trò chuyện với các chuyên gia BĐS tại Trung Quốc và Hồng Kông để tìm hiểu cách thức các nhà môi giới thay đổi nhằm thích ứng với điều kiện dịch Covid-19; mở rộng cơ hội kinh doanh, đón làn sóng dịch chuyển của BĐS công nghiệp. Các diễn giả cũng giúp họ chỉ ra những cơ hội và thách thức mà họ sẽ phải đối mặt trong quá trình giao dịch khi không thể gặp mặt đối tác...

Nguồn: Theo ThanhnienViet